Chuyển tới nội dung

16 cách tự học Digital Marketing tại nhà (P1)

Tiếp thị kỹ thuật số là từ buzz mới trên internet. Mọi người muốn trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hoặc tận dụng tiếp thị kỹ thuật số để phát triển doanh nghiệp của họ.

Vì vậy, nếu bạn muốn học tiếp thị kỹ thuật số và giúp các công ty có được lưu lượng truy cập chất lượng cao cũng như đạt được mục tiêu kinh doanh khách hàng và doanh số, thì bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 16 cách tuyệt vời để bạn có thể học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến. Một số cách được đề cập trong danh sách này được trả tiền trong khi một số cách miễn phí.Do đó, quyết định hoàn toàn là của bạn.

Bạn có thể chọn cách trả phí để học tiếp thị kỹ thuật số hoặc bạn cũng có thể học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí. Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, thì hãy chọn cách trả phí; nếu bạn đã biết những điều cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số, bạn cũng có thể học tiếp thị kỹ thuật số với google. 

 

Những cách khác nhau để học Tiếp thị Kỹ thuật số

 

Bắt đầu blog của riêng bạn

Một trong những cách tốt nhất để có kiến ​​thức chuyên sâu về tiếp thị kỹ thuật số là bắt đầu viết blog của riêng bạn và học hỏi từ kinh nghiệm của chính bạn. Khi bắt đầu viết blog, bạn sẽ học những thứ như SEO , tiếp thị truyền thông xã hội, WordPress và nhiều khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số khác.

Cá nhân tôi đã học tiếp thị kỹ thuật số bằng cách bắt đầu viết blog của riêng mình.

Khi bạn bắt đầu viết blog của riêng mình, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế về các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số. Ban đầu, mọi thứ sẽ khó khăn, nhưng khi bạn nỗ lực và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thích quá trình này.

Ngoài ra, một blog cũng có thể giúp bạn kiếm tiền trực tuyến, sống một cuộc sống không có ông chủ, làm việc ở bất cứ đâu và đi du lịch khắp thế giới trong khi kiếm tiền.

 

Ghi danh vào các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trả phí

Bên cạnh việc viết blog, bạn cũng có thể học tiếp thị kỹ thuật số bằng cách đăng ký khóa học tiếp thị kỹ thuật số có trả phí. Ngày nay, nếu tìm kiếm trên internet, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học tiếp thị kỹ thuật số ngoại tuyến và bạn cũng có thể học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến.

Bạn cần chọn bất kỳ một trong các khóa học và bắt đầu hành trình tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Khóa học tiếp thị kỹ thuật số có trả phí sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức thực tế và giúp bạn hỗ trợ sắp xếp công việc. Khi kết thúc khóa học, bạn cũng sẽ đủ điều kiện nhận nhiều chứng chỉ tiếp thị kỹ thuật số có thể tăng thêm giá trị cho sơ yếu lý lịch của bạn.

 

Đọc sách tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn không muốn chi quá nhiều tiền cho một khóa học tiếp thị kỹ thuật số có trả phí, thì bạn cũng có thể mua sách tiếp thị kỹ thuật số với mức giá rẻ hơn nhiều và bắt đầu đọc chúng.

Sách sẽ không cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức thực tế, nhưng chúng là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu hành trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tôi bắt đầu hành trình tiếp thị kỹ thuật số của mình bằng cách đọc sách; sau này, tôi bắt đầu viết blog của riêng mình để học những điều thực tế hơn.

Để bắt đầu, bạn có thể mua một cuốn sách đầy đủ về tiếp thị kỹ thuật số bao gồm từ AZ về tiếp thị kỹ thuật số. Bạn cũng có thể mua nhiều sách khác nhau về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số như SEO, tiếp thị truyền thông xã hội, WordPress , v.v.

 

Đọc blog tiếp thị kỹ thuật số

Thực tế, một trong những cách tốt nhất để học tiếp thị kỹ thuật số miễn phí là đọc các blog trên internet. Đọc blog không chỉ giúp bạn học tiếp thị kỹ thuật số mà còn cập nhật những diễn biến mới nhất trong thế giới tiếp thị trực tuyến.

Một số blog tiếp thị kỹ thuật số đang trôi nổi trên internet. Tuy nhiên, bạn không cần phải đọc tất cả chúng.

Tốt nhất bạn nên đánh dấu một số blog tiếp thị kỹ thuật số và đọc chúng hai lần hoặc ba lần một tuần. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc học tiếp thị kỹ thuật số.

Ngoài ra, đọc blog cũng sẽ nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

 

Xem video trên YouTube

Tôi chỉ đơn giản là không hiểu tại sao mọi người không tận dụng sức mạnh của YouTube để học hỏi và phát triển.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc học tiếp thị kỹ thuật số, thì YouTube là nơi phù hợp. Trên YouTube, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kênh chỉ tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số. Tin tôi đi; nếu bạn theo dõi các kênh đó và xem video của họ trong một hoặc hai tháng, thì không gì có thể ngăn cản bạn trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Theo tôi, các video tiếp thị kỹ thuật số trên YouTube tốt hơn nhiều so với việc đọc blog và đăng ký các khóa học trả phí.

Vì vậy, hãy truy cập YouTube và chỉ cần nhập “digital marketing” vào hộp tìm kiếm. Trong vài giây, bạn sẽ bắt gặp hàng nghìn bài giảng và video chất lượng cao.

 

Làm một chương trình thực tập

Nếu bạn nghiêm túc muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số , bạn phải thực tập tiếp thị kỹ thuật số. Có rất nhiều công ty tiếp thị kỹ thuật số có uy tín và từng đoạt giải thưởng trên toàn thế giới. Bạn cần chọn một vài công ty và đăng ký thực tập.

Tôi muốn nói rằng, ngay cả khi đó là một công việc thực tập không lương, bạn cũng nên tham gia.

Thực tập tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của hệ sinh thái tiếp thị trực tuyến. Nó cũng sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm thực hành.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ làm việc dưới sự giám sát của một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Do đó, nó sẽ là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho bạn. Sau khi hoàn thành khóa thực tập, bạn cũng có thể nhận được lời mời làm việc với mức lương cao.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội thực tập trên:

  • LinkedIn.
  • Thật vậy.com
  • Digica.vn và nhiều cổng việc làm khác như VietnamWorks, Ybox, TopCV

 

Theo dõi những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội

Bạn cũng có thể theo dõi một số người có ảnh hưởng tiếp thị kỹ thuật số trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook và Instagram. Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và những người có ảnh hưởng rất tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội.

Họ liên tục xuất bản nội dung mới trên các tài khoản truyền thông xã hội của họ. Do đó, bạn có thể tận dụng cơ hội này để học tiếp thị kỹ thuật số.

Cá nhân tôi đang theo dõi tất cả các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube, Twitter và Instagram.

 

Nghe podcast tiếp thị kỹ thuật số

Cho dù bạn có đồng ý hay không, podcast đang trở nên phổ biến từng ngày. Hàng triệu người trên toàn cầu đang nghe podcast , đặc biệt là trong lĩnh vực học tập, động lực và phát triển bản thân.

Do đó, nếu bạn nghiêm túc về việc học tiếp thị kỹ thuật số, thì thậm chí bạn có thể bắt đầu nghe các podcast tiếp thị khác nhau. Có rất nhiều podcast tiếp thị kỹ thuật số có sẵn trên Podbean và Spotify.

Chỉ cần tải xuống ứng dụng và tìm kiếm podcast tiếp thị kỹ thuật số.

 

Xem hội thảo trên web

Tôi là một fan hâm mộ lớn của hội thảo trực tuyến tiếp thị kỹ thuật số. Các hội thảo trên web này được thực hiện bởi các chuyên gia và bổ sung giá trị đích thực trong việc nâng cao kiến ​​thức và học tập.

Một trong những điều tốt nhất về hội thảo trên web là bạn có thể tìm hiểu các chủ đề nâng cao mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến . Một lợi ích khác của việc xem hội thảo trên web là chúng chứa PPT, giúp việc học trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

Để xem hội thảo trên web về tiếp thị kỹ thuật số, bạn chỉ cần truy cập Google tìm kiếm và nhập “hội thảo trên web về tiếp thị kỹ thuật số”. Và viola, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả cho truy vấn tìm kiếm này.

@Tổng hợp theo Webdew.com


=======
Xem và tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng trên FB group: Digica (Search theo tên công ty)

Đăng tuyển dụng mới